Top 12 trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất Thành Phố Hà Nội

08-07-2020 12 272856 3 33

Báo lỗi

Trường ĐH là một yếu tố quan trọng để quyết định nên thành công sau này có một sinh viên. Có rất nhiều trường ĐH ở Thành Phố Hà Nội, nhưng theo khảo sát và theo bình quân số sinh viên ra trường xin được việc làm thì tiếp trong tương lai là những trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất theo ngành học ở Thành Phố Hà Nội.

123456789101112

1


Ran Mori

Muc lục nội dung

ĐH Y Thành Phố Hà Nội

Trường ĐH Y Thành Phố Hà Nội có địa chỉ ở số 01 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.
Trường ĐH Y Thành Phố Hà Nội được xây dựng năm 1902, là một trường ĐH lớn có bề dày lịch sử nhiều năm trong những trường ĐH hiện có ở Việt Nam. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa vừa mới đây. Trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể. Trường ĐH Y Thành Phố Hà Nội luôn là một trong những trường ĐH y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho những cá nhân và tập thể: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Huân chương sao vàng.

ĐH Y Thành Phố Hà Nội có những ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự trữ, Y học cổ truyền (học 6 năm, tốt nghiệp trở thành bác sĩ), ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng (học 4 năm, tốt nghiệp là cử nhân). Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, với điểm đầu vào cao và đầu ra của trường luôn đứng top trong những trường ĐH viên viên ra trường có việc làm cao, trường luôn là lựa chọn hàng đầu cho những học viên, sinh viên yêu thích, hay có nguyện vọng trở thành bác sĩ. Điểm đầu vào của ngành y đa khoa của trường thường trên 27đ.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 01, Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
  • SĐT: 02438 523 798
  • Gmail: daihocyhn@hmu.edu.vn
  • web site: http://www.hmu.edu.vn
  • Facebook:https://www.facebook.com/dhyhanoi/
  Đại Học Y Hà Nội
  ĐH Y Thành Phố Hà Nội
  ĐH Y Thành Phố Hà Nội


  2


  Ran Mori

  học viện chuyên nghành An ninh Nhân dân

  học viện chuyên nghành An ninh Nhân dân – Ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ có địa chỉ ở Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.

  Trường được thành lập ngày 25 tháng 6 năm 1946, trực thuộc Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân có trách nhiệm đào tạo cán bộ An ninh trình độ trên ĐH, trình độ ĐH và trình độ thấp hơn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về An ninh Nhân dân, nghiên cứu khoa học về An ninh nhân dân phục vụ về An ninh Nhân dân, nghiên cứu khoa học về An ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội.

  Đây là một ngôi tr]ngf có bề dày lịch sử với nhiều thành tíchnổi bật như: Năm 1975, Huân chương Chiến công hạng Nhì; năm 1985, Huân chương Quân công hạng Nhì; năm 1989, Huân chương Độc lập hạng Nhì; năm 2010, Huân chương lao động hạng ba; năm 2011, Huân chương Sao vàng; năm 2015, Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước”,… đó luôn là một trong những cái tên là lựa chọn hàng đầu của những bậc phụ huynh, con em học viên với khối ngành Công An, Quân Đội. Trường có sự nghiêm ngặt về chất lượng đầu vào phải đủ chiều cao, cân nặng và sức khỏe. Điểm đầu vào của trường thường trên 27 điểm đối với nam, và trên 28 điểm đối với nữ.


  Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.
  • Fax: (84-4) 38544414;
  • Tel: 0692345898;
  • Email: congttdt.c500@gmail.com
  • web site: https://hvannd.edu.vn
  • Facebook:https://www.facebook.com/T31.HVANND
  Học viện An ninh Nhân dân
  học viện chuyên nghành An ninh Nhân dân
  học viện chuyên nghành An ninh Nhân dân

  3


  Ran Mori

  ĐH Ngoại Thương Thành Phố Hà Nội

  phát hành vào năm 1960, có địa chỉ ở 91 phố Chùa Láng, quận Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội, ĐH Ngoại Thương Thành Phố Hà Nội là một trong những cái nôi đào tạo sinh viên toàn diện nhất. ĐH Ngoại thương tự hào được nhiều trường ĐH quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thiết lập quan hệ đào tạo, Trong số đó có ĐH La Trobe, Queensland, Úc; ĐH Vân Truyền, Đài Loan; ĐH Asia Pacific, Nhật Bản; ĐH Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; ĐH Bedforshire, Anh; ĐH Rennes, Pháp. Trường ĐH Ngoại Thương đã được Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006 và Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới vào tháng 05 năm 2010 và Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012.

  Trường gồm 15 khoa, 11 phòng ban, có những trung tâm và viện nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương làm việc trong nước cũng như ở quốc tế đều được đánh giá cao quý về kỹ năng và kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98-100%. Đặc biệt, sinh viên ĐH Ngoại thương còn nổi tiếng năng động, sáng tạo và tự tin. Số lượng sinh viên xuất thân từ ĐH Ngoại thương giành được học bổng du học ĐH và sau ĐH tại quốc tế luôn chiếm ưu thế trong số sinh viên những trường ĐH tại Việt Nam.

  Điểm đầu vào của trường thường trên 24 điểm.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
  • Hotline: 0896 693 384
  • Webiste: http://www.ftu.edu.vn/
  • Facebook:https://www.facebook.com/daihocngoaithuongftu

  Đại Học Ngoại Thương Hà Nội
  ĐH Ngoại Thương Thành Phố Hà Nội
  ĐH Ngoại Thương Thành Phố Hà Nội

  4


  Ran Mori

  ĐH Dược Thành Phố Hà Nội

  Là một trong những “tên tuổi” được những bậc phụ huynh và bạn trẻ quan tâm, ĐH Dược Thành Phố Hà Nội địa chỉ ở 15 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Thành Phố Hà Nội. Trường được xây dựng từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y-Dược Đông Dương, trường được xây dựng theo quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế.

  Trường ĐH Dược Thành Phố Hà Nội là trường đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ Chuyên viên có trình độ ngang tầm khu vực và toàn cầu. Trường là một trong những trung tâm hàng đầu của toàn quốc về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, Marketing là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

  Năm 2011 Trường ĐH Dược Thành Phố Hà Nội được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu như: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng nhì, hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba.

  Điểm chuẩn trường ĐH Dược thường ở mức trên 24đ.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 13 -15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, TP Thành Phố Hà Nội.
  • Dế yêu: (04)38 254 539.
  • Fax : (04)38 264 464, (04)39 332 332
  • Email: info@hup.edu.vn
  • Webiste: http://www.hup.edu.vn
  • Facebook:https://www.facebook.com/hupvn/
  Đại Học Dược Hà Nội
  ĐH Dược Thành Phố Hà Nội
  ĐH Dược Thành Phố Hà Nội

  5


  Ran Mori

  ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội

  Trường ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội có địa chỉ ở số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội. Đây là trường ĐH đa ngành về kỹ thuật được xây dựng ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho những cá nhân và tập thể Trường.

  Cơ sở vật chất kỹ thuật của Trường phục vụ công tác đào tạo, Nghiên cứu Khoa học, Chuyển giao Công nghệ và sinh hoạt đa dạng, đồng bộ, gồm hàng chục toà nhà cao tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 mét vuông; hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống những phòng hội thảo; gần 200 phòng thí nghiệm, Trong số đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm vương quốc và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành.

  Trường có mạng thông tin nội bộ kết nối với mạng Internet. Thư viện điện tử của trường là thư viện lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Gần đây nhất, trường đã có điều hòa cho sinh viên. Bên cạnh đó khu ký túc xá sinh viên khang trang, sạch đẹp. Trường có cả sân vận động, nhà tranh tài, bể bơi, sân tennis giành cho sinh viên. không chỉ có có vậy, trường thường xuyên tổ chức hội trại, tổ chức những hoạt động lớn. Là một ngôi trường rộng, đẹp, và những sinh viên có đầu vào trường cao. Trường có rất nhiều cổng, khiến cho những ai đi vào trường lần trước tiên sẽ rất giản đơn lạc.

  Là một một ngôi trường đào tạo chất lượng, nhà trường luôn nghiêm khắc về kỹ năng và kiến thức chuyên môn lẫn thực hành cho sinh viên. Trường đào tạo cho sinh viên ra trường có việc làm khoảng 80 phần trăm trở lên.

  Điểm đầu vào về khối ngành kĩ thuật, công nghệ của Bách Khoa luôn từ 24 điểm trở lên.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội
  • Dế yêu: 02438 694 242
  • web site: https://www.hust.edu.vn/
  • Facebook:https://www.facebook.com/dhbkhanoi/
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội
  ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội

  6


  Ran Mori

  ĐH Kinh Tế Quốc Dân

  ĐH Kinh Tế Quốc Dân địa chỉ ở 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội. xây dựng năm 1956, trường ĐH Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đầu ngành trong khối những trường đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị Marketing ở Việt Nam. Với sứ mệnh cung ứng cho nền kinh tế vương quốc nguồn nhân lực có chất lượng rất tốt, ĐH KTQD luôn là trường ĐH tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học.

  Trong suốt chặng đường trưởng thành và phát triển, trường dành được nhiều thành tích như: Huân chương lao động hạng ba ,Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương lao động hạng nhì, Huy chương Hữu nghị Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (1987, 2008), Huân chương Hồ Chí Minh.

  Môi trường học tập tại đây được đánh giá là rất lý tưởng bởi trường ĐH Kinh tế Quốc dân có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế. Là trường có học phí cao, nhưng đồng thời cơ sở vật chất đang dần cải thiện. Trường đào tạo sinh viên ra trường có việc làm là 80 phần trăm, những sinh viên làm đúng ngành khoảng 50 phần trăm. Điểm đầu vào của trường những năm gần đây ở mức 22 điểm trở lên.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.
  • SĐT: 02436 280 280 – 02438 695 992
  • web site: https://www.neu.edu.vn/
  • Facebook:https://www.facebook.com/ktqdNEU
  Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
  ĐH Kinh Tế Quốc Dân
  ĐH Kinh Tế Quốc Dân

  7


  Hoa Lê

  học viện chuyên nghành Ngân Hàng

  học viện chuyên nghành Ngân hàng (tiền thân là Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng) được xây dựng từ năm 1961. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, học viện chuyên nghành Ngân hàng là trường ĐH công lập đa ngành trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. học viện chuyên nghành có trụ sở chính tại số 12 phố Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Quận Đống Đa, thành phố Thành Phố Hà Nội, phân viện Bắc Ninh, phân viện Phú Yên và cơ sở đào tạo Sơn Tây.

  Hiện nay, học viện chuyên nghành Ngân hàng đã mở rộng đào tạo 6 ngành học: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Marketing, Marketing quốc tế, Luật kinh tế, Hệ thống Thông tin quản lý, Ngôn ngữ Anh và Kinh tế với đội ngũ gần 600 giảng viên có trình độ cao trong lĩnh vực chuyên ngành, hấp dẫn 20.000 người học hàng năm ở toàn bộ những bậc học từ CĐ, ĐH và sau ĐH. học viện chuyên nghành Ngân hàng cam kết mạnh mẽ trong việc quốc tế hóa chương trình giảng dạy để cung ứng những tiêu chuẩn chất lượng đào tạo và yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng rất tốt.

  Điểm chuẩn vào học viện chuyên nghành Ngân hàng năm 2019 từ 21,5 điểm – 24,75 điểm và 20 – 20,75 điểm ( đối với những ngành đào tạo link ). Mức học phí của trường được đánh giá là thấp hơn một chút so với mặt bằng những trường ĐH trên địa bàn Thành Phố Hà Nội.


  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Dế yêu: 84 243 852 1305
  • Fax: +84 243 852 5024
  • E-mail: truyenthong@hvnh.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961/
  • web site: http://www.hvnh.edu.vn/
  học viện chuyên nghành Ngân hàng
  Học viện Ngân hàng
  học viện chuyên nghành Ngân hàng

  8


  Ran Mori

  ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội

  Trụ sở chính của ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội được đặt ở 144 Xuân Thủy, Cầu giấy, Thành Phố Hà Nội. Trường gồm nhiều trường ĐH không giống nhau như ĐH Công Nghệ, ĐH Kinh Tế, ĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH Giáo Dục, ĐH Ngoại Ngữ.. Đây là một trong những trường ĐH uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 139 châu Á (2016) theo QS World University Rankings. ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội tổ chức đào tạo ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng rất tốt, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam.

  Với sự đa dạng về những ngành kinh tế, kĩ thuật, công nghệ, giáo dục. Trường vẫn giữ vững là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt. Bên cạnh đó, trường luôn đổi mới trong việc tuyển sinh. Điển hình như năm 2015, trường có tổ chức một cuộc tuyển sinh riêng thi trắc nghiệm hoàn toàn bằng máy tính. Đến với ĐH vương quốc Hà Nôi, những bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp và linh hoạt nhất. Chính vì vậy, sinh viên ra trường có việc làm khoảng 70 phần trăm.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.
  • Dế yêu: 84437 547 670
  • web site: https://www.vnu.edu.vn
  • Facebook:https://www.facebook.com/VNU.DHQG/
  Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội
  ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội

  Thanh Minh

  Thanh Minh 2016-10-16 13:44:54

  Không gọi là “Trường ĐHQGHN” mà chỉ gọi là “ĐHQGHN”

  Phuong Bui

  Phuong Bui 2016-10-16 10:57:30

  ĐHQG không phải nhiều trường link, mà là nhiều trường ĐH và khoa trực thuộc. Dùng từ ” link” không ổn.

  9


  Ran Mori

  ĐH Sư Phạm Thành Phố Hà Nội

  Trường ĐH Sư Phạm Thành Phố Hà Nội có địa chỉ tại Xuân Thủy, Cầu Giấy. Trường được xây dựng vào trong ngày 11 tháng 10 năm 1954. Là trường đào tạo tốt nhất trong toàn bộ những trường đào tạo ngành giáo dục của Việt Nam. Với tổng số cán bộ quản lí, giảng viên và nhân viên là 1 trong.227 (807 giảng viên Trong số đó có 609 giảng viên biên chế, 70 giảng viên hợp đồng dài hạn, 362 nữ giảng viên, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo Ưu tú.

  Cơ sở vật chất, kỹ thuật: Giảng đường có tổng diện tích là 19.760 m² và 181 phòng; phòng máy tính có tổng diện tích là 2.812 m² và 36 phòng; thư viện có tổng diện tích là 6.334 m² và 31 phòng; phòng thí nghiệm có tổng diện tích là 2.545 m² và 38 phòng. Trường là lựa chọn hợp lí cho những học viên có mong muốn trở thành giáo viên trong tương lai. Trường miễn hoàn toàn học phí, và có kí túc xá cho sinh viên.

  Đây là một trường học có điểm đầu vào nằm trong top 1 của những trường ĐH sư phạm. Điểm đầu vào của khoa toán khoảng trên 25 điểm, khoa văn trên 24 điểm,… và một số khoa khác điểm thấp hơn.Đặc biệt, ngành sư phạm dạy bằng Tiếng Anh có điểm chuẩn thường từ 26 điểm trở lên.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
  • Tel: 02437 547 823
  • Fax: 02437 547 971
  • web site: http://hnue.edu.vn
  • Facebook:https://www.facebook.com/hnue.edu.vn/
  Đại Học Sư Phạm Hà Nội
  ĐH Sư Phạm Thành Phố Hà Nội
  ĐH Sư Phạm Thành Phố Hà Nội

  10


  Hoa Lê

  Trường ĐH FPT

  Trường ĐH FPT là một cơ sở Marketing dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được xây dựng ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do tập đoàn lớn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường ĐH trước tiên do một doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng ĐH FPT đã bước đầu khẳng định được chất lượng đào tạo.

  Sự khác lạ của Trường ĐH FPT so với những trường ĐH khác là đào tạo theo như hình thức link chặt chẽ với những doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và những công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được update và tuân thủ những chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và những kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những thời cơ việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

  toàn bộ sinh viên ĐH FPT đều phải trải sang một năm hoàn thiện tiếng Anh, để hoàn toàn có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm trước tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang những trường ĐH ở những nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này. Sau 5 học kỳ trước tiên, với tiếng Anh và những kỹ năng cơ bản của ngành học, sinh viên được gửi vào làm thực tập sinh trong những công ty thành viên của tập đoàn lớn FPT trong vòng 4 đến 8 tháng. Tại đây sinh viên được huấn luyện trong thực tiễn về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào những dự án công trình thật (real project) và hoàn toàn có thể được trả lương. Trường hiện đang đào tạo những nhóm ngành CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật ứng dụng.

  Tỉ lệ việc làm của trường cũng đạt được con số ấn tượng. Theo số liệu thống kê năm 2018, có 96% sinh viên ĐH FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương bình quân khoảng 8,3 triệu đồng/người/tháng, 100% sinh viên có thời cơ làm việc ở FPT sau khi tốt nghiệp; 19% cựu sinh viên làm việc tại quốc tế. Hình thức xét tuyển và điểm đầu vào mức dao động từ 18 – 21 điểm. Tuy nhiên, đây là quy mô đào tạo hợp tác quốc tế, gắn với thực tiễn nên mức học phí tương đối cao, đối với mức thu nhập trung bình khó hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu tài chính.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Thành Phố Hà Nội
  • Dế yêu: (024)73 005 588
  • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
  • web site: https://daihoc.fpt.edu.vn/
  • Facebook:https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi
  ĐH FPT
  Đại học FPT - Một góc nhìn
  ĐH FPT – Một góc nhìn

  11


  Ran Mori

  ĐH Xây Dựng Thành Phố Hà Nội

  ĐH Xây dựng Thành Phố Hà Nội có địa chỉ ở số 55 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Thành Phố Hà Nội. Trường được xây dựng vào năm 1966, tiền thân là khoa Xây Dựng của trường ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội. Đây là một cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ ĐH và trên ĐH cho nhiều ngành không giống nhau trong lĩnh vực xây dựng. Trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống.

  Trường ĐH Xây dựng hiện có một tổ ngũ viên chức trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết với công việc, đảm bảo triển khai tốt những nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Tính đến tháng bốn/2019, đội ngũ cán bộ của Trường ĐH Xây dựng gồm 921 cán bộ viên chức, Trong số đó số cán bộ giảng dạy là 660 người, viên chức hành đó là 164 người, viên chức hướng dẫn thí nghiệm – thực hành là 46 người, cán bộ hợp đồng theo Nghị định 68 là 52 người. Đội ngũ giảng viên của trường là những nhà giáo, nhà khoa học hàng đầu, đang tham gia giảng dạy 39 ngành/chuyên ngành ở trình độ ĐH, 15 ngành cao học và 13 chuyên ngành tiến sỹ. Trường ĐH Xây dựng phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường ĐH hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế.

  Đến nay, trường đã đào tạo cho vương quốc trên 60.000 kĩ sư, kiến trúc sư, trên 2000 thạc sĩ và TS đồng thời triển khai nhiều đề tài khoa học, những dự án công trình lớn và chuyển giao công nghệ. những cựu sinh viên của trường, nhiều người đang giữ trọng trách ở những cơ quan lãnh đạo Đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương, ở những tập đoàn lớn kinh tế, tổng công ty, công ty…Nhiều người được phong tặng danh hiệu Anh hùng. Điểm đầu vào của ngành liên quan đến xây dựng ở khoảng 22 điểm trở lên.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 55 Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội
  • Dế yêu: 84248 696 397
  • web site: http://nuce.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/truongdhxaydung/
  Đại Học Xây Dựng Hà Nội
  ĐH Xây Dựng Thành Phố Hà Nội
  ĐH Xây Dựng Thành Phố Hà Nội

  12


  Ran Mori

  ĐH Công Nghiệp Thành Phố Hà Nội

  Trường ĐH Công Nghiệp Thành Phố Hà Nội (HaUI) trụ sở chính ở Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Thành Phố Hà Nội. Đây là một trường đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công Thương, được tăng cấp lên ĐH năm 2005 trên cơ sở Trường CĐ Công nghiệp Thành Phố Hà Nội, tiền thân là trường Chuyên Nghiệp Thành Phố Hà Nội do Pháp xây dựng năm 1898. Với thế mạnh về về kĩ thuật, công nghệ, ĐH Công nghiệp Thành Phố Hà Nội chỉ đứng sau ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội trong lĩnh vực này. Trường càng được tăng cấp và đổi mới vươn lên trở thành trường đào tạo sinh viên tốt về khối ngành trên. Ngoài ra trường còn đào tạo nhiều ngành liên quan đến khối ngành kinh tế.

  Xây dựng Trường ĐH Công nghiệp tự hào là một cơ sở đào tạo chất lượng rất tốt theo định hướng ứng dụng, nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng rất tốt cho thị trường lao động trong nước và quốc tế với những chỉ tiêu chủ yếu như sau:

  • những chương trình đào tạo được thiết kế theo định hướng ứng dụng và thường xuyên được update, chuẩn đầu ra những chương trình đào tạo được công khai minh bạch và đảm bảo đánh giá định lượng được;
  • Ít nhất 10% thời lượng của mỗi chương trình đào tạo được giành cho thực tập trong thực tiễn và hoạt động giảng dạy, báo cáo chuyên đề, seminar bởi những giảng viên thỉnh giảng, những Chuyên viên, báo cáo viên có uy tín hoặc kinh nghiệm trong thực tiễn ở trong và ngoài nước;
  • Tổ chức và quản lý đào tạo theo học chế tín chỉ với toàn bộ những chương trình đào tạo;
  • Quy mô đào tạo chính quy dài hạn duy trì trong tầm 30.000 – 32.000 sinh viên, Trong số đó đào tạo trình độ ĐH chiếm trên 90%; tỉ lệ sinh viên/giảng viên đảm bảo đúng quy định của Nhà nước; giảng viên có trình độ TS đạt 25% vào năm 2020; Số chương trình đào tạo chất lượng rất tốt, chương trình link đào tạo, đồng cấp bằng với những cơ sở giáo dục ĐH quốc tế chiếm ít nhất 10% tổng số chương trình đào tạo;
  • Có ít nhất 03 chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên với những trường ĐH quốc tế;
  • Nâng cao chất lượng đào tạo và khảo thí tiếng Anh theo định hướng nghề nghiệp.

  Điểm đầu vào của những ngành kĩ thuật, và công nghệ của trường khoảng 20 điểm trở lên.

  Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở 1: 298 đường Cầu Diễn, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
  • Cơ sở 2: phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
  • web site: https://www.haui.edu.vn/vn
  • Facebook:https://www.facebook.com/DHCNHN.HaUI/
  Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
  ĐH Công Nghiệp Thành Phố Hà Nội
  ĐH Công Nghiệp Thành Phố Hà Nội

  Từ khóa: Top 12 trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất Thành Phố Hà Nội, Top 12 trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất Thành Phố Hà Nội, Top 12 trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất Thành Phố Hà Nội

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *