Top 10 vũ điệu nổi tiếng nhất trái đất

15-04-2021 10 2838 0 0

Báo lỗi

Mỗi vũ điệu đều mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc riêng, thậm chí đó còn là văn hóa của cả một vương quốc. Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn top 10 vũ điệu nổi tiếng nhất trái đất vì độ tác động sâu rộng cùng vẻ đẹp uyển chuyển hoặc mạnh mẽ mà vũ điệu tạo ra.

12345678910

1


Thảo Huỳnh

Hip-hop Dance

Hip-hop Dance mà chủ yếu là “Street Dance” là phong thái biểu diễn nhạc hip-hop đã phát triển như là một phần của văn hóa hip-hop. Hiphop Dance được hình thành và tổng hợp từ nhiều thể loại và cơ bản nhất là từ breaking, popping & locking – những thể loại bắt nguồn từ xã hội người Mỹ da đen và Mỹ Latin trong thập niên 70. 3 thể loại này đã giữ vững vị trí “tiên phong” cho Hiphop Dance suốt hơn 30 nămđược tạo ra trong những năm 1970 và được phổ biến bởi đội nhảy tại Hoa Kỳ.

Hip-hop Dance


2


Thảo Huỳnh

Tap Dance

Tap Dance là một hình thức nhảy đặc trưng tạo ra âm thanh khai thác được tạo ra từ những tấm kim loại được gắn vào sàn và gót giày của vũ công. Tap Dance có nguồn gốc từ vũ công người Mỹ gốc Phi như Dance Juba.

Tapdance chủ yếu thể hiện bằng đôi chân, bằng tiết tấu và được xếp là một môn khiêu vũ thể thao (Dance Sport) có sự phối hợp giữa hình thể và âm thanh, nhưng khác ở chỗ, tiếng động được phát ra bằng đôi chân. Tiếng động của Tapdance xuất phát từ tiếng đập xuống sàn nhà bằng một đế giầy đóng bằng sắt. Giày để nhảy Tapdance rất đặc biệt: được làm bằng vật liệu da rất mềm, phải có cái Cá được làm bằng sắt hoặc inox (tiếng Anh gọi là Tap) một đế vào mũi, một đế vào gót.

Tap Dance

3


Thảo Huỳnh

Yangko Dance

Yangko Dance là một điệu nhảy dân gian truyền thống của người Han, Trung Quốc. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc và là một phần phổ biến của nền văn hóa của họ. Điệu nhảy này lắc lư cơ thể với nhịp điệu nhất định. Eo, hông, chân nhịp theo âm nhạc. Điệu nhảy có một nghìn năm lịch sử ở Trung Quốc và thường biểu diễn trong Lễ hội đèn lồng.
Yangko Dance

4


Thảo Huỳnh

Belly Dance

Belly Dane hay còn gọi là múa bụng có nguồn gốc từ Ấn Độ lan tỏa đến những nước Trung Đông. Bellydance là một bộ môn nghệ thuật đích thực, chứ không đơn thuần là một thú vui giải trí cho đàn ông như quan niệm sai lầm của nhiều người. những vũ công Bellydance thường không sử dụng giày mà đi chân trần khi biểu diễn, để nhấn mạnh mối links hòa hợp giữa họ với cảm xúc và Đất Mẹ. Trang phục của họ rất đa dạng về màu sắc, vật liệu, và thường phô diễn những đường cong quyến rũ của người mặc. Đồng thời, những phụ kiện kèm theo trong những buổi biểu diễn bellydance rất phong phú: chập cheng (finger cymbal), đai quấn bụng được làm từ đồng xu và đá quý (belt), gươm, bình đựng nước, thậm chí cả chân đèn với những cây nến đang cháy (samadan).
Belly Dance

5


Thảo Huỳnh

Kathak

Kathak là một trong tám hình thức những điệu múa cổ xưa Ấn Độ, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tên của điệu nhảy bắt nguồn từ tiếng Phạn có tức là “mẩu truyện”. những điệu múa cổ xưa hoàn toàn có thể được so sánh với điệu múa ba lê. Những điệu nhảy Kathak rất phức tạp và thường có ý nghĩa sâu sắc nào đó đối với họ.
Kathak

6


Thảo Huỳnh

Gangnam Style

Gangnam Style là điệu nhảy xuất phát từ ca sĩ nhạc rap người Hàn Quốc PSY trình diễn. “Gangnam Style” được khen ngợi vì có điệu nhạc dễ nhớ và vũ điệu vui nhộn trong video và trong những cuộc biểu diễn ngoài đời. Nó cũng được ghi vào lịch sử âm nhạc trái đất như ca khúc Hàn Quốc trước tiên lọt vào được Top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 cũng như dẫn đầu Billboard Hot 100.
Gangnam Style

7


Thảo Huỳnh

Break Dance hoặc B-boy

Break Dance hoặc B-boying hoặc B-Girling là một hình thức của phong thái nhảy đường phố phổ biến của Michale Jackson. những điệu nhảy gồm có bốn yếu tố chính: toprock, downrock, power moves and freezes/suicides. phong thái khiêu vũ này phối hợp giữa nhào lộn và yếu tố của thể dục dụng cụ ở Trong số đó. Do đó, điệu nhảy này cần sức mạnh, kỹ năng, sự cân bằng và những kỹ thuật phức tạp khác.

Break Dance hoặc B-boy

8


Thảo Huỳnh

Ballet

Múa ba lê là một loại hình vũ kịch có nguồn gốc nguồn gốc nguồn gốc từ triều đình Ý và được phát triển tại Pháp, Nga, Mỹ và Anh thành dạng múa phối hợp. Đây là một dạng múa kỹ thuật hình thể với ngôn từ riêng của tôi. Loại hình nghệ thuật này có tầm tác động toàn cầu và được giảng dạy tại những trường múa trên khắp trái đất.

Múa ballet được dàn dựng gồm có nhạc (được dàn nhạc biểu diễn nhưng đôi khi được ca sĩ hát), lời ca, và diễn xuất của dàn múa. Loại hình biểu diễn Múa ballet cổ xưa nổi tiếng nhất là ballet cổ xưa với động tác uyển chuyển và chính xác. Sau này biến thể của ballet cổ xưa có múa ballet tân cổ xưa và múa ballet đương đại.

Ballet

9


Thảo Huỳnh

Salsa

Điệu nhảy này là sự pha trộn của điệu Mambo, Danzón, Guaguancó, Cuban Son, và những điệu nhảy đặc trưng khác của Cuba. phong thái nhảy này là rất phổ biến trên toàn Mỹ Latinh và qua thời gian nó lây lan qua Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Châu Á và Trung Đông.

Salsa cũng tích hợp trong nó điệu swings. hoàn toàn có thể nói salsa là một điệu nhảy cực kì ngẫu hứng được cho phép vận dụng bất kể điệu nhảy nào mà người nhảy muốn. Salsa hiện đại còn hàm chứ những yếu tố của Jazz, funk reggae, hip-hop và samba.

Salsa

10


Thảo Huỳnh

Line Dance

Line Dance là một điệu nhảy được biên đạo với cùng 1 chuỗi những bước lặp đi lặp lại Trong số đó một nhóm người nhảy theo một hoặc nhiều dòng hoặc toàn bộ những mặt đối diện nhau hoặc cùng một hướng và triển khai những bước cùng một lúc. Khi nhảy Line Dance những vũ công không tiếp xúc vật lý với nhau.

Line Dancing là những bước nhảy dân gian (folk dances) bắt nguồn từ những vương quốc vùng Balkan (Albania, Bulgaria, Greece…). Về sau, được những vũ sư Tây phương cải trở thành trường phái Line Dancing. Người nhảy Line Dancing không bắt cặp nam nữ, không ôm nhau. Họ xếp thành hàng dài, một hàng, hai hàng hay cả chục hàng tuỳ số người tham gia và cùng hướng mặt về một hướng và cùng nhảy giống nhau từ bước chân cho tới động tác tay.

Line Dance

Từ khóa: Top 10 vũ điệu nổi tiếng nhất trái đất, Top 10 vũ điệu nổi tiếng nhất trái đất, Top 10 vũ điệu nổi tiếng nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *