Top 10 Thể loại truyện đam mỹ đang hot nhất hiện nay

12-05-2021 10 10622 0 0

Báo lỗi

Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết lãng mạn lấy chủ đề đồng tính luyến ái nam nam, thường có nguồn gốc nguồn gốc từ Trung Quốc và pha trộn nhiều bản sắc văn hóa Trung Quốc. Thể loại này hướng tới độc giả nữ. Đam mỹ có nhiều thể loại không giống nhau và rất được yêu thích trên nhiều nước. Toplist trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thể loại đam mỹ đang hot hiện nay.

12345678910

1


Hoa Ttm

Đam mỹ hiện đại

Nói một cách dễ hiểu, đam mỹ hiện đại là mẩu chuyện kể về cặp đôi nam – nam trong xã hội hiện đại. Lấy bối cảnh hiện đại làm tâm điểm. Mỗi mẩu chuyện khắc họa lên mẩu chuyện tình yêu đáng mơ ước của nam – nam. Có khi là tình yêu đơn thuần nảy nở tình tình bạn của thời niên thiếu. Hay đôi khi lại là tình yêu đầy ma mị của sếp lớn và nhân viên hay mẩu chuyện tình đáng ao ước giữa những nam thần nổi tiếng. Tuy là thể loại boy love nhưng mỗi mẩu chuyện đều có một ý nghĩa sâu sắc riêng, một giá trị nhân văn không giống nhau.

Một trong những lý do khiến cho Đam Mỹ hiện đại trở thành hot và gần gũi với Người hâm mộ, nhất là giới trẻ, Là vì khung cảnh hiện đại trong phim, gần gũi hiện thực. Khi mà trái đất trở thành bình đẳng, xã hội hiện đại công minh và dân chủ, Người hâm mộ bắt đầu thích ứng với nhiều thể loại phim Đam mỹ hiện đại mang màu sắc gần gũi, quen thuộc, với nhiều tình huống gần với thực tiễn cuộc sống, khiến Người hâm mộ đam mỹ hết ủng hộ.


Một số truyện tiêu biểu:

 • Thượng ẩn (Heroin)
 • Cậu là nam tớ vẫn yêu
 • Tranh phong
 • Quan hệ bất thường,…
Thượng Ẩn
Thượng Ẩn
Tiểu thuyết ngôn tình hiện đại
Tiểu thuyết ngôn tình hiện đại


2


Hoa Ttm

Đam mỹ cổ trang

Thể loại thú vị tiếp theo là đam mỹ cổ trang. Những mẩu chuyện lịch sử mang ý nghĩa sâu sắc tình cảm sâu sắc. Đôi khi là tình yêu oan nghiệt giữa vua và tể tướng, tình yêu của hai vị công tử nhà giàu hay của vị anh hùng. Có rất nhiều yếu tố khiến cho đam mỹ cổ trang trở thành một trong những thể loại siêu kinh điển của truyện đam mỹ. Nhưng một trong những yếu tố đó là sự đầu tư văn phong về cảnh vật cổ trang, lịch sử thời đại.

Gần đây có một trong những tác phẩm cực kì hot là Trần Tình Lệnh. Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về thể loại đam mỹ, nhưng sau khi được chuyển thể, Trần Tình Lệnh và Sơn Hà Lệnh đã được biên kịch chế tác lại. Thay đổi nội dung từ nhiều cảnh Nam Nam thành tình tri kỷ. Mặc dù vậy, vẫn có một lượng lớn hủ nữ và Người hâm mộ của đam mỹ yêu thích. Mặc dù cốt truyện đã bị biến đổi nhiều.

Một số truyện tiêu biểu:

 • Ngự tứ lương y
 • Đại phách quan
 • Ác nô tài
 • Hệ thống nữ thần của trai thẳng,…
Phượng tướng quân truyền, thể loại đam mỹ cổ trang
Phượng tướng quân truyền, thể loại đam mỹ cổ trang
Trần tình lệnh
Trần tình lệnh

3


Hoa Ttm

Cường công – nhược thụ

Thể loại này là thể loại tiêu biểu của đam mỹ. Công ngang tàn bá đạo, lãnh đạm lạnh lùng. Còn thụ thì nhu nhược yếu ớt. Thể loại này những Người hâm mộ nữ điêu đứng bởi độ bá đạo của cặp đôi công thụ. Khi công luôn luôn bên cạnh bảo vệ thụ những luôn tỏ vẻ lạnh lùng khó ưa. Nhưng cũng rất có thể loại công ngược thụ gây bao đau đớn cho người đọc.

Thể loại này thích hợp cho Người hâm mộ mê mệt kiểu Cường công – Nam chính mạnh mẽ, kiêu ngạo, nhiều lúc lạnh đạm. Nhược thụ – yếu ớt, mỏng manh, rất cần được che chở. Lý do mà thể loại này luôn làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng phi chuyển thể hay phim đam mỹ, là do thể loại này xoay quanh mẩu chuyện tình cả đầy ngược tâm Khi mà công đầy kiêu ngạo, cao lãnh, ngược lòng nhau, ngược cả lòng Người hâm mộ.

Một số truyện tiêu biểu:

 • Dật Ninh
 • Dưới ánh Mặt Trời
 • Đứa con của Pandora
 • Sát Hận…

  Truyện tham khảo
  Truyện xem thêm “Dật Ninh”
  Top 10 Thể loại truyện đam mỹ đang hot nhất hiện nay 1
  “Dưới ánh mặt trời”

  4


  Hoa Ttm

  Cường công – cường thụ

  Nếu là Người hâm mộ đam mỹ mà đã chán ngán những thể loại kể trên, bạn hãy tha khảo thể loại ạnh mẽ, cường công cường thụ. Đây là thể loại cực kì hấp dẫn người xem bởi cặp công thụ luôn đấu đá nhau. Nhưng cũng chính vì thương nhau lắm cắn nhau đau mà gây nên nhiều tình tiết hấp dẫn người xem. Trong thể loại này, cả công và thụ đều tài ba, giỏi giang, bá đạo và cao ngạo. Họ đều được nhiều cô nàng theo đuổi.

  Nếu đã đam mê thể loại Cường công cường thụ thì không thể bỏ qua bộ truyện Sâu thẳm trong đêm của Hoài Thượng. Truyện kể về Cố Viễn hội đủ tiêu chuẩn để trở thành người kế vị tương lai của Cố gia. Anh là tip người mạnh mẽ, kiên quyết, thông minh nhưng lại sa ngã, sinh tình cùng cậu trợ lý Phương Cẩn, Cố Viễn quyết định sẽ cùng cậu đi hết quãng đời sót lại. Nào ngờ, thời thế đổi thay. Cố Viễn bị tống cổ khỏi Cố gia, phải tha phương ở quốc tế. Phương Cẩn lại “hiện nguyên hình” là tình nhân bí mật của cha anh, lâu nay nay vẫn chờ Cố Viễn ngã ngựa để giành hết tài sản.

  Một số truyện tiêu biểu:

  • Dựa vào lão tử là công
  • Thượng ẩn
  • Này tôi là trai thẳng
  • Sâu thẳm trong đêm
  • Thế thân nghịch tập chỉ nam
  • Tiết thiếu nhi của Sơ Tam và Lục Nhất
  • Người kia
  • Phi thường quan hệ,…
  Truyện tham khảo
  Truyện xem thêm “Này tôi là trai thẳng”
  Top 10 Thể loại truyện đam mỹ đang hot nhất hiện nay 2
  “Thượng ẩn”

  5


  Hoa Ttm

  Hỗ công

  Thể loại này rất phổ biến hiện nay. Hỗ công tức là vừa làm công vừa làm thụ – công thụ kiêm bị hay lập trường đổi nhau, hỗ trong hỗ trợ hay giao hỗ. Vì là khá giống với cường công, cường thụ. Cả hai đều mạnh mẽ, tài ba. Nên chuyện tranh ai làm công ai thụ cũng khiến những Người hâm mộ phát sốt. Người vừa làm công vừa làm thụ được gọi là 0,5. Hỗ công cũng đúng là thể loại lôi cuốn nhất đối với những bạn hủ nữ có trái tim sắc đá.

  Khi mà bạn không thích thụ nhu nhược yếu mềm, bạn không thích chuyện tình yêu ngọt ngào êm ả. Một trong những cảm giác mà nhiều Người hâm mộ đam mỹ có được khi xem thể loại này đúng là cuốn. lôi cuốn bạn bỏi nhịp điệu phim nhanh, gây cấn, mạnh mẽ và khiến có nhiều gây cấn cao trào.

  Một số truyện tiêu biểu:

  • Hàng xóm nhỏ
  • Diệp trình
  • Kỷ Kỷ phục Kỷ Kỷ
  • Hành khách của ta là Thụy Thần,…
  Hỗ công
  Hỗ công
  Thượng ẩn
  Thượng ẩn

  6


  Hoa Ttm

  Đam mỹ hài

  Thể loại này luôn rất đắt khách, view khủng. những bạn sẽ luôn thấy số lượng người xem vượt ngoài tưởng tượng. Bởi những mẩu chuyện hài hước vui vẻ của cặp đôi. mẩu chuyện tình yêu hài này rất có thể ra mắt từ hiện đại, cổ đại, hài hước vườn trường,… Thể loại hài hước nhẹ nhàng này, cực kì thích hợp cho những bạn Người hâm mộ yếu lòng, thích cảm hoắc ngọt ngào sâu răng.

  Kết hôn cùng tình địch là truyện đam mỹ hài hước mà bạn nên chọn nếu đam mê thể loại này. Bên cạnh đó vẫn còn đó đó một số truyện hài hước mà người ham mộ thể loại đam mỹ này mê đắm. Đam mỹ hài hước, bi sủng, mối tình nam nam hài hước, nhiều biến cố xảy ra và không kém những tình huống éo le. Tin chắc những bạn sẽ cực kì thích thú với thể loại này.

  Một số truyện tiêu tiểu:

  • Cậu là nam tớ vẫn yêu
  • Hỗn đản nói thích tôi thì chết sao
  • Kịch bản không phải như vậy
  • Kết hôn cùng tình địch
  Đam mỹ hài
  Đam mỹ hài
  Phim chuyển thể
  Phim chuyển thể “Thượng ẩn”

  7


  Hoa Ttm

  Đam mỹ ngược

  Thể loại này lại khiến nhiều người không thích chính vì nó quá đau lòng. Độ dài của chuyện cũng như tình tiết đau lòng nối dài từ chương này sang chương khác. trong cả khi họ bên nhau thì vẫn có những tình huống ngược nhau gây đau khổ. Những tình tiết gây rơi nước mắt bởi sự dằn xé nội tâm của nhân vật nhưng lại không thể dừng đọc được.

  Đam mỹ ngược mà bạn nên xem thêm lần này là Song Trình. Truyện kể về mối tình giữa hai nhân vật công và thụ là Trình Diệc Thần (thụ) và Lục Phong (công). Hai người có hai thân thế trái ngược nhau, hoàn cảnh cực kì éo le. Cả hai cùng nảy sinh tình cảm nhưng vì ghen tuông, cố chấp mà dẫn đến ngược tâm, đau thương.

  Một số truyện tiêu biểu:

  • Kinh Thuế VAT
  • Hồn hồn than
  • Hoa vũ doanh ca,…
  Truyện chuyển thể
  Truyện chuyển thể “Hoa vũ dân ca”
  Kinh thế truyện chuyển thể
  Kinh thế truyện chuyển thể

  8


  Hoa Ttm

  Đam mỹ sủng

  Thể loại này thì hoàn toàn ngược với đam mỹ ngược. Đây là những mẩu chuyện, những tình huống mật ngọt chết ruồi của những cặp đôi đam mỹ. Đọc truyện những bạn sẽ không khỏi ghen tỵ vì những giây phút ngọt đến tận xương. Thể loại sủng nịnh này khá giống với thể loại ngôn tình sủng. Khác ở chỗ, những bạn sẽ được mãn nhãn với những cảnh tình tri kỷ đầy ngọt ngào và bổ mắt người xem.

  Trên đường đúng là mẩu chuyện mà chúng ta không thể bỏ qua kỳ này. Nếu bạn đã chán không hề muốn đau khổ, thì sủng ngọt chết người Trên Dường đúng là thứ mà bạn cần. Bùi Lương Ngôn gặp nam sinh Diêu Châu trên đường đi du lịch, hai người lần thứ nhất gặp gỡ ở trên xe lửa. Bùi Lương Ngôn nhìn thấy Diêu Châu đang ăn mì, ngay lập tức anh chia cơm của tớ cho cậu. Để đáp lại lòng tốt của Bùi Lương Ngôn, thời điểm xuống xe Diêu Châu đưa cho anh một bức họa, rồi tạm biệt. Những tưởng không thể hội ngộ thì lần thứ hai, Bùi Lương Ngôn lại gặp được Diêu Châu. Cậu bị cảm, thân thể không khỏe, anh lập tức đưa cậu về khách sạn mình đang ở. Sau đó trên đường, Bùi Lương Ngôn mời Diêu Châu đồng hành cùng mình. Hai người ở chung từ những cử chỉ ám muội trở thành yêu thương lẫn nhau.

  Một số truyện tiêu biểu:

  • Dụ hồ nhập hổ khẩu
  • Miễu mễ
  • Ăn ta luôn đi
  • Ca thần chi luyến,…
  Đam mỹ sủng
  Đam mỹ sủng
  Mãn nhãn với cảnh sủng nịnh ngọt ngào
  Mãn nhãn với cảnh sủng nịnh ngọt ngào

  9


  Hoa Ttm

  Đam mỹ HE

  HE là happy ending. đúng là kết thúc có hậu. Đây là thể loại phối kết hợp mọi thứ ở trên nhưng có một kết thúc có hậu. Kết thúc khiến người đọc hài lòng. Thường là cả hai thành đôi, tránh xa sự đời. Hay đôi khi cả hai tuy không đến được bên nhau nhưng vẫn sống rất hạnh phúc. Mỗi kết thúc hạnh phúc đều làm cho hủ nữ hài lòng.

  Nếu thích đam mỹ HE, bạn cũng rất có thể xem thêm một số truyện phía bên dưới, đa phần đam mỹ HE sẽ giống với đam mỹ sủng ở chỗ sẽ có một kết thúc viên mãn. Nhưng hai thể loại này không giống nhau ở chỗ, những bạn sẽ không thể nào biết được, trong quy trình đó, rất có thể là hạnh phúc hay là ngược tâm.

  Một số truyện tiêu biểu:

  • Dạ quang
  • Buông tha cho ta được không
  • Bình hành tình nhân
  • Bùa hộ mệnh của Menpehtyre,…
  Tiểu thuyết đam mỹ HE
  Tiểu thuyết đam mỹ HE “Cơ giáp”
  HE
  HE

  10


  Hoa Ttm

  Đam mỹ H văn

  Cảnh báo H văn này chỉ giành cho hủ nữ trên 18 tuổi. Đa số tiểu thuyết từ ngôn tình đến đam mỹ đều có những cảnh H văn. Đây là những tình tiết cấm trẻ em nhưng lại khiến cho bao hủ nữ mất máu. Tuy là tình tiết cấm nhưng nếu không tồn tại xuất hiện trên những tiểu thuyết đam mỹ thì sẽ kém lôi cuốn người đọc. chỉ việc nhắc đến H văn, nhiều người sẽ nghĩ đến việc cấm chiếu hoạc không cho chuyển thể thành phim, thậm chí khi xuất bản cũng bị lượt đi một số phần cho thích hợp với ngôn phong. Nhưng bên cạnh đó website của chính chủ tác giả vẫn là bản gốc H văn tuyệt vời mà những bạn đọc hâm mộ đam mỹ rất có thể xem thêm.

  Một số truyện tiêu biểu:

  • Vì sao tôi là thụ
  • Ái hậu dư sinh
  • Ám dạ trầm luân
  • Ảo giác
  • Âu Dương công tử,…
  Đam mỹ H văn
  Đam mỹ H văn
  Top 10 Thể loại truyện đam mỹ đang hot nhất hiện nay 3
  “Thượng ẩn”

  Từ khóa: Top 10 Thể loại truyện đam mỹ đang hot nhất hiện nay, Top 10 Thể loại truyện đam mỹ đang hot nhất hiện nay, Top 10 Thể loại truyện đam mỹ đang hot nhất hiện nay

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *