Top 10 ngôn ngữ quan trọng nhất toàn cầu

10-05-2021 10 3718 1 0

Báo lỗi

Có rất nhiều lý do để học một ngôn ngữ mới. Bạn cần phải ghi nhận thêm một ngoại ngữ khác vì công việc Sale yêu cầu, vì bạn cần giao tiếp với những đồng nghiệp quốc tế trong một công ty đa vương quốc, vì bạn cần chuẩn bị đi du lịch hay chỉ đơn giản là vì bạn đam mê học ngoại ngữ. Dù có là vì lý do gì thì một trong những khó khăn lớn nhất mà mỗi chúng ta gặp phải là “không biết nên chọn học ngôn ngữ nào?” tiếp trong tương lai là một số ngôn ngữ có “trọng lượng” nhất hiện nay trên toàn cầu để những bạn chọn lựa!

12345678910

1


Ngà Võ

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong những ngành kinh tế lẫn giáo dục. Rất nhiều vương quốc trên toàn cầu chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai sử dụng trong trường học và giao tiếp hằng ngày. không chỉ có vậy, hơn 1/3 dân số toàn cầu hiện nay biết và hiểu tiếng Anh vậy nên nếu bạn muốn vươn mình ra toàn cầu thì tuyệt đối không thể bỏ qua ngôn ngữ này. Ngày nay, nền kinh tế ngày càng mở rộng và mang tính toàn cầu. những tập đoàn lớn, công ty lớn có trụ sở ở nhiều vương quốc không giống nhau. Chúng ta cần phải có ngôn ngữ chung để rất có thể trao đổi và làm việc với nhau. Chính vì vậy, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được lựa chọn, nhờ vào sự nhiều năm và tính phổ biến của nó. Tiếng anh là ngôn ngữ dễ học điều này rất có thể tùy thuộc vào mỗi người, tuy nhiên, nhìn chung rất có thể thấy tiếng Anh không phải là ngôn ngữ khó học nhất. Từ vựng dễ nắm bắt và có mối liên hệ với nhiều ngôn ngữ khác.

những nước nói tiếng Anh thường thuộc những khu vực giàu sang và du lịch phát triển. Điều này cũng góp phần tạo sự phổ biến của tiếng Anh. những khách sạn địa phương, nhà hàng hoặc nhân viên bán lẻ cần sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp với người quốc tế và du khách. Có rất nhiều ngôn ngữ đã tuyệt chủng và vẫn còn đó đấy sử dụng góp phần tạo ra tiếng Anh, bắt đầu với tiếng Latin và kết thúc với tiếng Pháp, vì vậy rất có thể nói tiếng Anh đã lấy những điều hay nhất từ tiếng Germanic (tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hà Lan) và tiếng Rôman (Pháp, Italy, Tây Ban Nha) được chấp nhận sự đa dạng trong cách diễn đạt. Một trong những điều khiến tiếng Anh phổ biến đó là nhờ vào tính linh động của nó. Vốn từ vựng của tiếng Anh rất lớn, tạo điều kiện cho người tiêu dùng rất có thể giải thích một việc bằng nhiều cách không giống nhau.

Tiếng Anh - ngôn ngữ rất quen thuộc và quan trọng trong học tập và nghiên cứu
Tiếng Anh – ngôn ngữ rất quen thuộc và quan trọng trong học tập và nghiên cứu
Tiếng Anh
Tiếng Anh


2


Ngà Võ

Tiếng Tây Ban Nha

Đây là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 vương quốc với dân số hơn 400 triệu người và cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai ở Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Theo tổ chức U.S. Census Bureau, có 38.3 triệu người từ năm tuổi trở lên sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở vương quốc cờ hoa này, vì vậy nếu bạn muốn mở một Shop ở đây thì ngôn ngữ này sẽ đem lại cho bạn lợi thế rất to lớn. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng 414 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn toàn cầu. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ.

Tại châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được nói trôi chảy bởi 15% tổng số người dân. Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Châu Âu, MERCOSUR và Khối liên minh Thái Thành Phố Bình Dương. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai được học bởi người bản ngữ tiếng Anh. Từ những thập niên cuối của thế kỷ XX, việc học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ đã tăng thêm đáng kể, một phần do sự phát triển về dân số và kinh tế của nhiều vương quốc nói tiếng Tây Ban Nha và sự phát triển của du lịch quốc tế ở nhiều vương quốc. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên toàn cầu, sau tiếng Anh và Italia, trong những lúc Trung Quốc và Nhật Bản lại đứng thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng những ngôn ngữ khó học nhất toàn cầu.

Những lý do bạn nên học tiếng Tây Ban Nha
Những lý do bạn nên học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha

3


Ngà Võ

Tiếng Trung phổ thông (tiếng Quan thoại)

Trung Quốc là một vương quốc rộng lớn, dân phần đông và có nhiều dân tộc không giống nhau. Mặc dù tiếng Tây Tạng và tiếng Quảng Đông được sử dụng khá rộng rãi (ở Hong Kong, Ma Cao và những xã hội người Hoa ở hải ngoại) nhưng tiếng Quan thoại mới đó là ngôn ngữ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trong giai đoạn chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực đưa nền kinh tế vương quốc trở thành đầu tàu của toàn cầu thì việc thành thạo tiếng Trung phổ thông sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn trong tương lai. Quan thoại là một nhóm những dạng tiếng Trung Quốc có liên quan đến nhau được nói khắp miền Bắc và tây-nam nước này. Nhóm này gồm cả phương ngữ Bắc Kinh, phương ngữ được chọn làm cơ sở ngữ âm cho tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn.

Vì phần lớn vùng phương ngữ Quan thoại nằm ở miền bắc Trung Quốc, nhóm này có khi được gọi là Bắc Phương thoại. Nhiều dạng Quan thoại địa phương không thông hiểu lẫn nhau. Dù thế, Quan thoại vẫn thường đứng đầu trong danh sách ngôn ngữ theo số người bản ngữ (với gần một tỷ người). Đa số phương ngữ của Quan thoại có bốn thanh. Những âm tắc cuối từ trong tiếng Trung Quốc trung đại đã mất đi trong hầu hết phương ngữ, nhưng ở vài nơi chúng hợp thành âm tắc thanh hầu. Nhiều dạng Quan thoại, gồm cả phương ngữ Bắc Kinh, giữ lại âm quặt lưỡi đầu từ đã biến mất ở những nhóm tiếng Trung phương Nam.

Một vài từ tiếng Trung đơn giản
Một vài từ tiếng Trung đơn giản
Tiếng Trung phổ thông (tiếng Quan thoại)
Tiếng Trung phổ thông (tiếng Quan thoại)

4


Ngà Võ

Tiếng Ả-rập

Là tiếng nói của hơn 20 vương quốc với 200 triệu người trên toàn cầu, tiếng Ả-rập được sử dụng rất phổ biến ở khu vực tây-nam Á và tây-bắc Phi. Nếu bạn là người đang nuôi tham vọng làm việc trong những ngành liên quan đến năng lượng, quốc phòng hay ngoại giao, ngôn ngữ này sẽ là đòi hỏi không thể thiếu. tác động của Tiếng Ả Rập là quan trọng hàng đầu đối với những vương quốc Hồi giáo, vì nó là ngôn ngữ của thánh kinh Đạo Hồi, Qu’ran. Tiếng Ả Rập cũng là một nguồn từ vựng quan trọng đối với những ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hindi. Bộ trưởng Giáo dục Pháp gần đây nhấn mạnh việc học và sử dụng tiếng Ả Rập trong những trường học của họ. Thêm vào đó, Tiếng Anh có nhiều từ mượn tiếng Ả Rập, một số trực tiếp, nhưng đa số trải qua những ngôn ngữ Địa Trung Hải khác.

Đây là một trong những ngôn ngữ được giao tiếp phổ biến nhất trên toàn cầu mặc dù ít được dạy ở những trường ở ngoài địa phận Trung Đông. Ở những nơi ngôn ngữ này vẫn chưa thông dụng như châu Âu và châu Mỹ thì ngôn ngữ này được những nhà tuyển dụng lao động rất ưa chuộng, xã hội những người theo học ngôn ngữ này cũng ngày càng đông. Hiện nay số lượng người đăng ký học tiếng Ả Rập nhiều hơn thế khi nào hết, vì vậy học phí cũng rẻ hơn và những khóa học cũng ngày càng đa dạng hơn. Thông thạo ngôn ngữ thứ hai là một điểm cộng tuyệt vời cho hồ sơ tìm việc của bạn, Trong số đó tiếng Ả Rập là một sự lựa chọn bất thường và cực kỳ khan hiếm. Cho dù bạn muốn trở thành một thông dịch viên, làm việc trong quân đội hay theo đuổi một công việc trong ngành báo chí thì tiếng Ả Rập sẽ luôn hữu dụng khi cần đến.

Các từ
những từ “quyết tâm”, “ý chí”, “lòng dũng cảm” và “thành tựu” trong tiếng A-rập
Tiếng Ả-rập
Tiếng Ả-rập

5


Ngà Võ

Tiếng Pháp

Ai cũng biết tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu, nhưng nó đồng thời cũng là ngôn ngữ của những nhà Sale. xã hội Pháp ngữ là một trong những xã hội lớn và nhiều năm nhất trên toàn cầu với những vương quốc triệu tập chủ yếu ở châu Âu và Bắc Phi Trong số đó có cả Việt Nam của chúng ta. Trong số liệu thống kê mới nhất, tại Ethnologue, tiếng Pháp xếp thứ 14 trong số những ngôn ngữ hàng đầu toàn cầu theo số lượng người nói. Nó được nói ở 53 vương quốc, Trong số đó có Hoa Kỳ. Tổng số người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất (L1) là 76,1 triệu. Người nói tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai (L2) là 153.5 triệu, với tổng số 229.6 triệu người nói trên toàn toàn cầu.

Tại Pháp, ngôn ngữ được nói bởi 62.900.000. Theo cuộc điều tra dân số năm 2011, Hoa Kỳ có 1,3 triệu người nói tiếng Pháp, hầu hết đều tìm thấy ở Vermont, New Hampshire và Maine. Tiếng Pháp rất có thể đang tăng trưởng một chút. Người ta phát hiện ra rằng số người nói tiếng Pháp ở vùng hạ Sahara Châu Phi, đã tăng thêm 15%. Tuy nhiên, tiếng Pháp cùng với tiếng Anh được nói ở năm lục địa trên toàn cầu và vẫn nằm trong top 5 danh sách những ngôn ngữ được học nhiều nhất. Nó được xếp hạng thứ chín trong số những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên Internet, với 100,6 triệu người tiêu dùng, chiếm 24,8% lượng truy cập dựa trên ước tính 405,6 triệu người Pháp vào năm 2017. Tầm quan trọng của tiếng Pháp là không thể phủ nhận.

Bạn có thể nói tiếng Pháp không?
bạn cũng rất có thể nói tiếng Pháp không?
Tiếng Pháp
Tiếng Pháp

6


Ngà Võ

Tiếng Nga

Tuy ngôn ngữ này ít rất được yêu thích ở Việt Nam nhưng bạn không nên xem thường nó. Tiếng Nga được sử dụng không chỉ có ở Liên bang Nga mà còn ở những nước thuộc khu vực Đông Âu. Đặc biệt, tiếng Nga được sử dụng rất phổ biến trong ngành khoa học kỹ thuật và chỉ sau tiếng Anh. Suy cho cùng, Liên bang Nga vẫn là một nền kinh tế lớn của toàn cầu còn tiếng Nga thì “quá nặng” để chúng ta cũng rất có thể làm ngơ. Nga được ví như là một thiên đường và ở đây là nơi được rất nhiều bạn trẻ chọn là nơi để du học. Có rất nhiều lý do để bạn chọn Nga là nơi du học chứ không phải là một nơi nào khác. Học phí thấp, sinh viên thân thiện, môi trường học và thầy cô gần gũi và đặc biệt đây là nơi thiên đường ẩm thực. Nếu bạn không tồn tại đủ khả năng giao tiếp thì liệu bạn có dám đi du học trong những lúc đó bạn đã sở hữu toàn bộ mọi thứ chỉ thiếu tiếng Nga.

Hãy luôn đề ra cho bản thân mình và suy nghĩ tiếng Nga rất quan trọng, nó rất có thể thay đổi cuộc đời bạn. Và hãy luôn trang bị cho mình những thứ rất cần thiết và tốt nhất về ngôn ngữ đến khi cần thì bạn cũng rất có thể sử dụng chứ đừng phải để hối tiếc vì mình không tồn tại. Ngày nay, xuất hiện một tầng lớp là “công dân toàn cầu”. Đó là những người có tầm nhìn chiến lược toàn cầu, có tư duy toàn cầu, họ làm những công việc vì lợi ích chung của toàn cầu, rất có thể làm việc tại nhiều nơi trên toàn cầu, hợp tác trong những dự án công trình, những công việc mang tính quốc tế. Để rất có thể trở thành một công dân toàn cầu như vậy, họ phải nắm vững những công cụ hỗ trợ và 1 công cụ rất cần thiết nhất đó là ngoại ngữ. Đặc biệt là ngôn ngữ Nga, một ngôn ngữ không thể thiếu khi muốn hội nhập toàn cầu.

Những  nhân vật vĩ đại của nước Nga
Những nhân vật vĩ đại của nước Nga
Tiếng Nga
Tiếng Nga

7


Ngà Võ

Tiếng Đức

Nước Đức vốn nổi tiếng là “nguồn phát điện” cho nền kinh tế toàn cầu. Với thương hiệu uy tín hàng trăm năm về chất lượng, sự khéo léo và khả năng sáng tạo, những tập đoàn lớn lớn ở Đức như Allianz, BOSCH, Siemens,… đang từng bước chiếm lĩnh nền công nghiệp toàn cầu. Cùng với Xu thế đó, tiếng Đức trở thành ngôn ngữ thương mại đặc biệt quan trọng ở nhiều nước châu Âu như Áo, Thụy Sỹ, Bỉ, Lúc-xăm-bua,… và còn nhiều vương quốc khác khắp toàn cầu. Để rất có thể chen chân vào những tập đoàn lớn khổng lồ nhất toàn cầu như trên thì bạn bắt buộc phải ghi nhận thứ tiếng mẹ đẻ của họ. Trong 6000 ngôn ngữ có trên toàn cầu thì tiếng Đức đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa.

Là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, tiếng Đức được coi là một trong những thứ tiếng quan trọng trên toàn cầu. Riêng tại Châu Âu đã có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ thanh toán giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngôn ngữ Đức được sử dụng chính thức ở Đức, Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liechtenstein và nó là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania, cũng như một số khu vực khác của Châu Âu. Biết tiếng Đức sẽ dễ dàng tiếp cận văn hóa và đời sống thực tiễn của nước Đức và tạo thời điểm Sale, thương mại cho chính mình với những nước ở Châu Âu.

Quốc kỳ Đức
Quốc kỳ Đức
Tiếng Đức
Tiếng Đức

8


Ngà Võ

Tiếng Nhật

cũng như Đức, nền công nghiệp Nhật Bản rất phát triển với GDP luôn đứng vào hàng top trên toàn cầu. Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đang chú trọng mở rộng đầu tư ra quốc tế, Trong số đó có Việt Nam. Vì vậy, thông thạo tiếng Nhật, dù chỉ ở trình độ sơ đẳng giúp những bạn cũng rất có thể nắm bắt được những thời điểm việc làm liên quan dễ dàng hơn. Những năm qua, những doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam không ngừng tăng cao. Làn sóng tăng thêm mạnh mẽ từ những doanh nghiệp Nhật đã tạo ra thời điểm việc làm đáng kể cho lao động trong nước. Ngoài ra, Nhật Bản cũng là vương quốc được rất nhiều du học viên lựa chọn vì nền giáo dục tiên tiến, chất lượng. Nhu cầu học tiếng Nhật ngày một tăng thêm và vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt.

thời điểm việc làm sẽ tỷ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn. Một lý do học tiếng Nhật cực kì thuyết phục. Trình độ càng cao, thời điểm tìm việc làm với mức thu nhập khủng càng tăng. Có rất nhiều ngành nghề tương thích cho bạn lựa chọn: IT, kỹ sư, phiên dịch viên, chuyên viên phát triển thị trường, thư ký/ trợ lý giám đốc, điều dưỡng…. những công việc này đều mang tới thu nhập cao nhưng bù lại bạn phải có trình độ tiếng Nhật tương đối tốt. Với vị thế là cường quốc kinh tế, thương mại, khoa học hàng đầu toàn cầu, không tồn tại gì khó hiểu khi thu nhập của một lao động Nhật Bản luôn cao hơn so với những nước khác.

Núi Phú Sỹ - biểu tượng của Nhật Bản
Núi Phú Sỹ – hình tượng của Nhật Bản
Nhật Bản
Nhật Bản

9


Ngà Võ

Tiếng Bồ Đào Nha

Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất trên toàn cầu hiện nay. Đây không chỉ có là ngôn ngữ được nói nhiều thứ sáu trên toàn cầu mà còn có sự hiện diện trên hầu hết những lục địa. Lý do khiến tiếng Bồ Đào Nha được săn đón, dù không liên quan đến tên thường gọi của nó, là bởi Brazil là một trong những nền kinh tế tiềm năng nhất hiện nay. không chỉ có có Bồ Đào Nha và Brazil mà còn có nhiều vương quốc khác ở Nam Mỹ, châu Phi và châu Á cũng sử dụng thứ tiếng này. Hãy thử trải nghiệm một buổi học tiếng Bồ Đào Nha, những bạn sẽ thấy nó cũng không kém phần thú vị như tiếng Tây Ban Nha hay bất kỳ thứ tiếng nào khác!


Bồ Đào Nha là một vương quốc nhỏ nhưng ngôn ngữ của nó đã đi xa và rộng hơn phạm vi địa lý. cho tới nay, trong thực tiễn là Bồ Đào Nha thậm chí còn không phải là nước có nhiều người nói tiếng Bồ Đào Nha nhiều nhất trên toàn cầu. Có hơn 207 triệu người sống ở Brazil và phần lớn sử dụng tiếng Bồ Đào Nha như tiếng mẹ đẻ của họ. Nếu bạn thông thạo ngôn ngữ này thì những bạn sẽ sẵn sàng tham gia những lễ kỷ niệm nổi tiếng toàn cầu của Rio Carnival. Do số lượng lớn người nói tiếng Bồ Đào Nha trên khắp toàn cầu (đây là ngôn ngữ được nói nhiều thứ sáu trên hành tinh) và phân phối trên khắp Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, tiếng Bồ Đào Nha đang phát triển nhanh và có tiềm năng trở thành một giao tiếp quốc tế ngôn ngữ, giáo dục theo UNESCO.

Dù chung một ngôn ngữ nhưng người Brazil và người Bồ Đào Nha sử dụng nó theo những cách khác nhau
Dù chung một ngôn ngữ nhưng người Brazil và người Bồ Đào Nha sử dụng nó theo những cách không giống nhau
Tiếng Bồ Đào Nha
Tiếng Bồ Đào Nha

10


Ngà Võ

Tiếng Hin-di

Với 300 triệu người tiêu dùng, tiếng Hin-di là ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ cùng với tiếng Anh. Ngôn ngữ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tìm hiểu về nền văn hóa và tín ngưỡng của người Ấn Độ. Nhưng đừng vội mừng! Dù có biết tiếng Hin-di thì bạn cũng vẫn chưa chắc rất có thể nói chuyện với bất kỳ người Ấn nào mà bạn gặp, bởi vương quốc này có đến tận 1,635 ngôn ngữ nói không giống nhau. Tiếng Hindi là ngôn ngữ được nói nhiều thứ năm trên toàn cầu theo phiên bản thứ 21 của Ethnologue. Nó được nói chủ yếu ở bốn vương quốc, 260 triệu người tiêu dùng nó như ngôn ngữ thứ nhất, con số này ở Ấn Độ là 258 triệu người. Tổng số người nói tiếng Hindi trên toàn cầu là 534 triệu người.

những phương ngữ của tiếng Hindi đều sử dụng bảng chữ cái Devanagari. tác động mạnh nhất của ngôn ngữ là tiếng Phạn. những hình thức của tiếng Hindi được dựa trên phương ngữ được sử dụng trong những khu vực phía đông và phía bắc Delhi gọi là Khali Boli. những phương ngữ khác của tiếng Hindi gồm có Marwari, Haryanawi, Kanauji, Garhwali, Magahi, Awadhi, Kumayuni, Bagheli, Bhojpuri, Bundeli và Chhattisgarhi. Những người nói phương ngữ tiếng Hindi, chủ yếu được tìm thấy ở khu vực phía bắc Ấn Độ. Ấn Độ đang phát triển nhanh gọn như một nền kinh tế toàn cầu và văn hóa và ngôn ngữ của nó đang dần có tác động đến nền kinh tế trong nước. Đây là nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai sau Trung Quốc.

Một vài chữ cái trong tiếng Hin-di
Một vài chữ cái trong tiếng Hin-di
Tiếng Hin-di
Tiếng Hin-di

Từ khóa: Top 10 ngôn ngữ quan trọng nhất toàn cầu, Top 10 ngôn ngữ quan trọng nhất toàn cầu, Top 10 ngôn ngữ quan trọng nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *