nguyên liệu khiến cho bánh là những thứ không thể thiếu ví như bạn muốn cho ra một mẫu bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm bánh trung thu gồm các mẫu nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề làm bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những vật liệu căn bản nhất trong làm bánh để bạn luôn tiện theo dõi.

những cái bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được đông đảo người thương thích. bên cạnh những mẫu bánh truyền thống Việt Nam thì hiện giờ, phổ biến loại bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được yêu thích, dùng trong nhiều dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi chiêu đãi. Bạn ham mê khiến bánh? Bạn muốn trở thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến bánh để tạo ra gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu làm bánh căn bản gồm các gì chưa? cùng điểm qua các vật liệu quan yếu nhất trong khiến cho bánh ngay nhé!

những vật liệu khiến cho bánh chẳng thể thiếu:

một. những loại bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành phổ quát loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường với thêm một phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được phục vụ những chiếc bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa rộng rãi gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột sở hữu nước, thường sử dụng làm cho bánh mì. Đây cũng là vật liệu làm cho bánh trung thu được đa dạng người sử dụng khiến vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là chiếc bột mì nhiều nhất, có thể phối hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành phổ thông mẫu bột khác nhau, chuyên dụng cho phổ biến dòng bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến cho từ gạo nếp, được sử dụng phổ thông trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến cho trong khoảng gạo tẻ, tiêu dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai mẫu bột chính trên, trong làm cho bánh còn sử dụng thêm những chiếc bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và mang độ nở nhất định.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu làm cho bánh cao cấp, tương đối ẩm, được khiến cho từ các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những cái bơ

Bơ là nguyên liệu làm cho bánh với tác dụng giúp bánh mang độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong làm bánh sở hữu hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ những loại thực phẩm): Đây là mẫu bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, tiêu dùng thay thế bơ độ vật trong phổ thông trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): cái bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc khiến cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn sở hữu hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu làm bánh không thể thiếu, tiêu dùng trong phần đông công thức khiến bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh sở hữu màu vàng hấp dẫn và tăng giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng loại bánh mà bạn dùng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm bánh cốt yếu là trứng gà, rẻ nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong khiến bánh đó là trang hoàng bánh, gồm sở hữu hai mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Là cái kem tươi với độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc làm cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là chiếc kem tươi với ít chất béo hơn và mang sẵn các con phố, hay tiêu dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến phố

Để tạo nên những mẫu bánh ngọt thơm không thể ko nói đến vật liệu trục đường. Tùy theo từng cái bánh mà trục đường sẽ với công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

con đường trong làm bánh cũng được chia thành phổ thông loại: các con phố kính, đường xay, tuyến đường nâu… và những mẫu syrup.

đấy là các nguyên liệu khiến cho bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu dụng có bạn. không những thế, để cập nhật thêm kiến thức về khiến bánh, bạn truy nã cập vào bài viết sau những sai trái phổ thông khi nướng bánh bạn cần giảm thiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *