Rong nho là 1 sản phẩm được phổ quát người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang chứa đầy đủ dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện giờ trên thị phần thường nghe kể đến 3 dòng rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài cách thức bảo quản lạnh thường nhật thì hiện nay còn có cách cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng ấy sẽ tạo điều kiện cho quý khách sở hữu thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách thức này đó là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một cái. Rong nho khô cũng được làm từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng ấy sở hữu thể giúp cho rong mang thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không mang quá rộng rãi thay đổi. ví như muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện giờ thì trên thị trường, giá của dòng rong nho khô giao động từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.

vì sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất đơn thuần, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – 2.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương có 2 – hai.5kg rong nho tươi.

phương pháp sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thể chế biến được hồ hết món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai chiếc này ko có gì khác biệt cả. bên cạnh đó giữa 2 mẫu rong nho nay thì mang cách thức sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối sở hữu rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại cho nên bạn ăn bao nhiêu thì ngâm đến bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là có thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn ko, ăn mang cơm hay trộn salad, sử dụng kèm sở hữu những dòng nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các cái hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô ko có quá nhiều sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe. kỳ vọng sở hữu các thông báo trên thì bạn đã có sự tuyển lựa cho bản thân chiếc rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *